LÀM BÁNH HAMBURGER LẠ MIỆNG ĐẬM CHẤT HÀN QUỐC

CÔNG THỨC LÀM BÁNH

Ngày đăng: 19.08.2017

Lượt xem: 47

LÀM BÁNH HUMBERGER LẠ MIỆNG ĐẬM CHẤT HÀN QUỐC

Mùa hè thời tiết nóng bức khiến bạn có cảm giác không thèm ăn, ngại vào bếp học nấu ăn với những món ăn ngon. Hôm nay xin mời các bạn khám phá một công thức mới đậm chất Hàn Quốc cho những bạn mê món Hamburger.

Bánh Hamburger Hàn Quốc

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g thịt bò xay

– 1 củ tỏi, 1/4 củ gừng (băm nhỏ)

– 2 nhánh hành lá (thái nhỏ)

– 20ml xì dầu, 15g đường

– 15g vừng rang

– 150g kimchi

– 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 1 quả cà chua

– 50g củ cải vàng muối

– 2 cây rau xà lách

– 40g mayonnaise, 15g tương ớt Hàn Quốc

– 40g sốt cà chua

– 4 vỏ bánh hamburger

Nấu ăn ngon theo phương pháp sau:

Bước 1:

– Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, hành cùng xì dầu và đường rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

– Trong lúc chờ đợi, các bạn thái dưa chuột, cà rốt và củ cải vàng thành dạng sợi nhỏ rồi trộn đều với một chút giấm, đường, muối để làm thành dưa góp ăn kèm nhé!

Bước 3:

– Trộn đều mayonnaise với tương ớt để tạo thành sốt rưới vào bánh. Các bạn có thể nêm nếm thêm đường hoặc muối vào sốt để hợp với khẩu vị của mình nghen.

Bước 4:

– Chia đều thịt thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành viên tròn và ấn dẹt. Sau đó, đem nướng thịt chín trên lửa. Các bạn chú ý quét một ít dầu ăn lên 2 mặt của thịt để thịt không bị khô.

Bước 5:

– Thái nhỏ kimchi và cà chua thành từng lát rồi kẹp tất cả mọi thứ vào vỏ bánh là có thể thưởng thức ngay được rồi!

Nếu thích thì các bạn kẹp thêm một ít thịt ba chỉ nướng cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm: Hướng nghiệp Á Châu

Bài Viết Liên Quan