NỒNG NÀN HƯƠNG CHUỐI CÙNG “BREAD BANANA”

NỒNG NÀN HƯƠNG CHUỐI CÙNG “BREAD BANANA”

Ngày đăng: 04.07.2020

Lượt xem: 51

Bánh mì chuối còn được gọi bằng cái tên vô cùng ưu ái khác là “bánh mì quốc dân”, là sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì và hương vị chuối....

NỒNG NÀN HƯƠNG CHUỐI CÙNG “BREAD BANANA”.

Bánh mì chuối còn được gọi bằng cái tên vô cùng ưu ái khác là “bánh mì quốc dân”, là sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì và hương vị chuối. Với độ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và quen thuộc với mọi người, bánh chuối dễ dàng đánh gục team “mê chuối” và những người yêu quý bánh mì. Bánh chuối là món bánh dễ nghiện nhưng không dễ làm, để làm ra bánh chuối đúng vị và thơm ngon thì cần phải có công thức chuẩn.

Dưới đây Trường An sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm bánh chuối “xịn” nhất, bao làm bao đúng nhé.

Nguyên liệu làm bánh:

  • 220gr chuối chín

  • 147gr bột mì

  • 5gr baking soda

  • ¼ thìa cà phê bột quế

  • 1,5gr muối

  • 1,5 quả trứng ( 1 quả trứng nguyên + nửa quả nữa)

  • 120gr đường (có thể dùng đường nâu thay thế đường trắng để màu bánh đậm hơn).

  • 70gr dầu ăn

  • 21gr sữa chua không đường

  • ¼ thìa cà phê tinh chất vani.

Các bước làm bánh:

Bước 1Bật lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 165 độ và chống dính khuôn bánh bằng bơ hoặc giấy nến.

Bước 2

  • Rây đều nguyên liệu: Bột mỳ, baking soda, bột quế, muối để sang một bên.

  • Chuối bóc vỏ cho vào tô và dùng thìa hoặc nĩa nhuyễn đều bằng tay cho đến khi nát là được. 

Bước 3:

  • Lấy một âu lớn, cho 1,5 quả trứng vào đánh ở tốc độ thấp và tăng dần lên tốc độ trung bình. 

  • Cho đường dần dần vào đánh cùng trứng.

Bước 4:

  • Gạt máy đánh trứng sang chế độ thấp và cho từ từ dầu ăn vào để hỗn hợp có thời gian hấp thụ và tan (trong vòng khoảng 1 phút).

  • Tiếp tục cho muối nhuyễn, sữa chua, tinh chất vani và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp hợp lại thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5:

  • Cho hỗn hợp đã rây ở bước 2 vào tô từng chút một và dùng phới dẹt trộn đều theo kiểu Fold cho đến khi tất cả quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất. Trộn nhẹ nhàng thoải mái đến khi hòa quyện và không còn thấy bột trắng trong hỗn hợp.

Bước 6:

  • Đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 5 vào khuôn. Cắt vài lát chuối mỏng xếp lên mặt để trang trí.

  • Cho vào lò nướng khoảng 60-70 phút cho đến khi mặt trên của bánh chuyển màu vàng nâu. Thử bánh chín bằng cách lấy cây tăm xâm vào giữa bánh, khi rút cây tăm khô không dính bột là bánh chín.

Bước 7:

  • Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò để nguội 30phút trên rack, sau khi bánh nguội dùng dao rọc nhẹ xung quanh thành và úp ngược lấy bánh ra khỏi khuôn.

  • Tiếp tục để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Bánh thành phẩm có thể lưu trữ được khoảng 3 ngày trong bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng.

>>>Với công thức chi tiết như vậy thì làm ngay bánh mì chuối để thưởng thức nào.

>>>Tham khảo thêm các công thức làm bánh tại:http://maylambanhmi.vn/vi/news/

Nguồn: VnExpress.

 

Bài Viết Liên Quan