TOP 5 LOẠI BÁNH NHANH CHÓNG TẠI NHÀ CHÓNG ĐỂ ĐÃI KHÁCH TRONG NGÀY TẾT.

TOP 5 LOẠI BÁNH LÀM NHANH CHÓNG TẠI NHÀ ĐỂ ĐÃI KHÁCH TRONG NGÀY TẾT.

Thế giới ẩm thực

Ngày đăng: 13.01.2021

Lượt xem: 71

5 loại bánh ngon miệng có thể làm tại nhà nhanh chóng và không hề tốn nhiều công sức. Có thể làm nhanh chóng ở nhà mà không cần phải đi kiếm mua trong dịp đầu năm.

TOP 5 LOẠI BÁNH LÀM NHANH CHÓNG TẠI NHÀ ĐỂ ĐÃI KHÁCH TRONG NGÀY TẾT.

Thời điểm tết đến xuân về là lúc mà chị em phụ nữ vô cùng bận rộn với các công việc nhà, mua sắm và chuẩn bị đồ ăn đãi khách dịp tết, chính vì thế ngoài các loại bánh chưng bánh tét truyền thống thì dưới đây, Trường An xin giới thiệu đến các bạn 05 loại bánh ngon miệng có thể làm tại nhà nhanh chóng và không hề tốn nhiều công sức. Có thể làm nhanh chóng ở nhà mà không cần phải đi kiếm mua trong dịp đầu năm.

1. Bánh in.

Bánh in là một loại đặc sản không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền ở Huế. Nhờ sự thơm ngon trong hương vị, đặc biệt ở màu sắc, kiểu dáng, bánh được đông đảo mọi người yêu mến trở thành món ăn yêu thích trong dịp lễ, tết không chỉ ở Huế mà còn ở khắp mọi nơi. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như: Đậu xanh, bột nếp, bột năng và đường. Nguyên liệu dễ tìm mua là thế, cách làm bánh in còn cực kì đơn giản và nhanh chóng. Là lựa chọn hoàn hảo nếu muốn làm một loại bánh đơn giản đãi khách, nhưng lại mang đúng tinh thần ngày tết.

►Nguyên liệu làm bánh in:

160ml nước lọc

700g đường cát trắng

210g đậu xanh (không vỏ)

2 thìa cà phê tinh dầu bưởi

500g bột bánh in hoặc bột nếp

½ thìa cà phê nước cam tươi

¼ thìa cà phê nước chanh tươi

100g mứt bí đao hoặc bí xanh đã cắt hạt lựu

►Cách thực hiện:

Nấu nước đường: Cho 400-500g đường cát trắng vào nồi nước rồi đun sôi cho đến khi tan hết đường, sánh lại thì tắt bếp. Tiếp tới cho nước cốt chanh, tinh dầu bưởi vào khuấy đều (tinh dầu bưởi và nước chanh sẽ làm phần bánh thơm và hấp dẫn hơn).

Làm nhân đậu xanh: Rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu từ 4-5 tiếng. Sau đó mang đậu đi ninh đến khi chín nhừ

Khi đậu chín, xay đậu ra thật nhuyễn và mịn. Tiếp đến cho 200g hỗn hợp đường và mứt và đậu đảo đều. Để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Trộn bột làm vỏ bánh: Cho bột bánh in hoặc bột nếp vào nước đường đã nấu chín, sau đó trộn thật đều bột trong vòng 5 phút để đường và bột hòa quyện vào nhau (có thể dùng máy trộn bột) để công đoạn này nhanh hơn và trộn được đều nhất).

Đóng khuôn bánh: Đóng theo trình tự bột, nhân đậu xanh, bột. Mỗi lớp cần phải dùng ta nén thật chặt để bột không bị vỡ. Sau khi hoàn tất để khoảng 30p-1 tiếng để tạo hình bánh rồi lấy ra thưởng thức.

2. Bánh mì xốp.

Bánh mì xốp là đặc sản của Quảng Ngãi, nghe tên thì có vẻ rất dân dã và bình thường, nhưng thực tế lại được người dân rất ưa chuộng. Được mua làm quà biếu rộng rãi vào các dịp lễ tết. Bánh được làm từ bột mì, bơ, sữa, trứng gà, cốt dừa, mè và vani. Các nguyên liệu này được xay nhuyễn và trộn đều với nhau. Sau đó nhồi bột vào khuôn làm bánh, rồi rắc mè lên khay. Bột khô được nhồi vào khuôn đẹp sau đó cho vào lò nướng là có thành phẩm.

►Nguyên liệu để làm bánh mì xốp:

Bôt mì

Bơ 

Sữa 

Trứng gà

Cốt dừa

Vani 

►Cách làm bánh mì xốp:

Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu và trộn đều vào nhau:

Sử dụng bột sữa, dừa thì nạo nhỏ ra sau đó trộn cùng. Bôt vani và bơ cũng trộn cùng với các thành phần này. Sau khi bột trộn xong thì mới đập trứng vào hỗn hợp bột này để làm nên bột nướng bánh. Sử dụng máy trộn bột bánh cho đều và nhanh chóng.

Sau khi trộn bột xong, thì nhồi bột vào khuôn, rồi rắc mè lên trên mặt bánh.

Sau đó đứa bánh vào lò nướng bánh mì.

3. Bánh thuẫn.

Bánh thuẫn được nhắc đến như món đặc sản truyền thống của người dân dải đất miền Trung. Món bánh này được dùng để đãi khách trong dịp năm mới không chỉ bởi hương vị thơm ngon của bánh, mà còn bởi hình dáng và màu sắc bánh. Hình ảnh chiếc bánh nhỏ nở bung vàng ươm như những cánh hoa khoe sắc, cầu mong điều tốt đẹp. Thêm một ưu điểm cực lớn của bánh đó là bánh được làm rất dễ dàng, cũng giống với món bánh bông lan, bánh thuẫn được làm từ bột, trứng và đổ trong khuôn, từng chiếc bánh nhỏ sẽ nở bung lên như bông hoa xòe cánh đầy hấp dẫn. Cách làm bánh thuẫn khá dễ có thể dễ dàng thực hiện khi ở nhà.

► Nguyên liệu làm bánh thuẫn:

Bột năng: 150g

Trứng vit: 4 quả

Vani: 1 muỗng

Bột huỳnh tinh: 150g

Đường trắng: 50g

Bột nở: 1 muỗng

► Cách làm bánh thuẫn:

• Công đoạn làm bột bánh:

Cho bột năng và bột lưu huỳnh vào rây, rây qua để bột mịn đều rồi cho vào âu. Dùng máy trộn bột trộn cùng với bột nở và thêm nước vào hòa tan bột bánh.

Trứng vịt tách vỏ, cho vào âu dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy trứng bông lên thì cho từ từ vào lượng đường để đánh tiếp.

• Công đoạn nướng bánh:

Nhóm lửa với than củi để nướng bánh thuẫn. Sau khi thấy than hồng đỏ thì bạn cho khuôn bánh lên trên bếp làm nóng khuôn, dùng cọ quết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn rồi cho hỗn hợp bánh cho vào.

Nếu nướng bánh bằng lò thì chỉ cần cho bánh vào khay rồi đem bỏ vào lò nướng. Nướng bánh bằng lò nhanh chóng và thuận tiện, lên mày đẹp và sẽ không gặp phải tình trạng bánh không chín đều như nướng theo cách thủ công.

4. Bánh quy bơ.

Bánh quy bơ thơm ngậy, giòn, xốp là một trong những bánh ngon ngày tết được ưa chuộng ở khắp mọi nơi. Bánh quy bơ được chọn là quà biếu cực kỳ phổ biến trong các dịp tết, bên cạnh những món ăn mặn thì món ăn làm từ bột, bơ, trứng và sữa này lại mang đến một hương vị mới lạ nhân dịp Tết đến xuân về. Là món bánh cực phổ biến tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ vì độ dễ làm của nó. Chỉ với vài thao tác đơn giản, cùng các dụng cụ có sẵn ở nhà, bạn đã có ngay một mẻ để “ăn bánh, uống trà” nhâm nhi ngày tết.

► Nguyên liệu làm bánh quy bơ:

120g bơ động vật.

120g đường bột.

1 trứng gà.

3ml vani.

200g bột làm bánh mì.

► Cách làm bánh quy bơ.

Cắt bơ nhỏ, dùng lò vi sóng hoặc lò nướng để làm nóng chảy bơ. Để bơ nguội, vớt sệt.

Rây đường vào âu đựng bơ. Đập trứng, cho vani, trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện.

Tạo hình bánh theo mong muốn. Trong khi tạo hình bánh thì làm nóng lò nướng ở 200°C. Nướng bánh trong vòng 13phút. Lấy bánh đã chín ra khỏi , để bánh lên khay có khe hở cho đến khi bánh nguội và cứng lại.

Đợi bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp kín có túi hút ẩm, bảo quản ở nơi thoáng mát và dùng trong vòng 3 tuần

5. Bánh bò. 

Bánh bò là một loại bánh xốp, được làm bằng bột gạo, nước, đường và men. Sau khi hấp, bánh nở phồng và có nhiều bong bóng nhỏ do lỗ khí trong bánh, mang đến hương vị ngọt dịu và cảm giác độc đáo khi ăn. Không chỉ vào những ngày đặc biệt, ngay cả ngày thường, bánh bò cũng được ưa chuộng. Bánh được làm từ những nguyên liệu thông dụng là bột mì, trứng gà, nước ép là dứa hoặc nước lạnh, nước cốt dừa, đường, men và baking soda.

► Nguyên liệu dùng làm bánh bò:

225ml Nước cốt dừa
200g Đường trắng
160g Bột năng
1/2 muỗng cà phê
6 quả trứng gà
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê vani

► Cách bước làm bánh bò:

Trộn đều 225ml nước cốt dừa với 200g đường. Đun ở lửa vừa đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục thì tắt bếp, để nguội.
Dùng máy đánh trứng, đánh tan trứng sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê vani. Cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa trên vào đánh cùng cho hòa tan là được.
Trộn 165g bột năng với 2,5 muỗng cà phê bột nở rồi rây vào phần hỗn hợp đã đánh xong, trộn đều hỗn hợp đồng nhất. Bột bánh trộn xong sẽ có nhiều bọt khí, khi đó bánh nướng xong sẽ có độ xốp.
Làm nóng lò nướng ở 163°C. Rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh, đem nướng trong khoảng 35 phút là được.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY CÔNG NGHIỆP TRƯỜNG AN:

Bài Viết Liên Quan