“LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ” BẰNG MÔ HÌNH MỞ LÒ BÁNH MÌ KINH DOANH

Tin Bánh Mì

Ngày đăng: 14.09.2017

Lượt xem: 18

Bánh mì là một trong những món ăn đường phố yêu thích nhất của người Việt, ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể bắt gặp một chiếc xe đẩy bán bánh mì từ bánh mì trứng, bánh mì thịt chả, heo quay,…Ngày nay, với trào lưu ẩm thực ngày càng nở rộ, nhiều hình thức kinh doanh bánh mì mới mẻ ra đời, trong đó phải kể đến một số trào lưu đang “hot” hiện nay như: bánh mì nướng muối ớt, bánh mì que, bánh mì chả cá, bánh mì lạt,…Dù là hình thức kinh doanh nhỏ lẻ bán vỉa hè, xe đẩy cho đến tiệm bánh,…thì lợi nhuận mà mô hình này mang lại cũng rất cao.

Có thể thấy, ý tưởng mở lò bánh mì để kinh doanh ở thời điểm như hiện nay được xem là ý tưởng rất khả quan và tiềm năng. Với số vốn đầu tư ban đầu không quá cao, thời gian thu hồi vốn nhanh, có thể thấy loại hình kinh doanh này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Vậy để mở lò bánh mì, cần phải làm gì, cần bao nhiêu vốn? hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

 

                                           lam giau khong kho bang mo hinh mo lo banh mi

                                                                        Làm giàu không khó bằng mô hình mở lò bánh mì

 

Học cách làm bánh mì

Đầu tiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì về làm bánh mì thì một lớp học làm bánh mì cơ bản sẽ giúp bạn có thể tự tay làm bánh cũng như dễ dàng quản lý lò bánh của mình. Bánh mì là loại bánh rất khó làm, đa dạng chủng loại và cần một công thức thật chuẩn xác mới tạo ra một chiếc bánh thơm ngon nhất. Nếu tự học tại nhà, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian nghiên cứu, định lượng nguyên liệu và dễ thất bại bởi công thức và những chia sẻ trên internet đã bị nhào nặn, biến tấu. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như thành công ngay lần đầu, bạn nên tìm đến một địa chỉ dạy làm bánh mì với một khóa học làm bánh mì chuyên nghiệp hoặc một thợ làm bánh thật uy tín để theo học.

                                      lop hoc lam banh mi tai hnaau

                                                                                            Lớp học làm bánh mì tại HNAAu

 

Mở lò bánh mì cần bao nhiêu vốn?

Cần bao nhiêu vốn để có thể mở một lò bánh mì là câu hỏi mà những người khởi nghiệp phân vân. Theo kinh nghiệm của anh Khoa - một chủ tiệm bánh mì tại Quận Phú Nhuận, TP.HCM thì ban đầu mới ra nghề bạn chỉ nên mở lò bánh mì với quy mô vừa và nhỏ, khi tiệm bánh bắt đầu đi vào hoạt động ổn định rồi hãy nghĩ tới việc mở rộng quy mô. Cũng theo anh, chi phí để sắm nguyên bộ máy làm bánh mì lạt khoảng 100 triệu đồng, trong đó bao gồm nhiều công cụ, dụng cụ khác như: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh.

                                  lo banh mi von dau tu khong cao

                                                              Mở lò bánh mì với vốn đầu tư không quá cao, nhanh thu lợi nhuận

Nếu bạn chỉ huy động vốn được khoảng 30 – 60 triệu đồng thì bạn chỉ cần sắm khoảng 3 loại máy là máy trộn bột, tủ ủ và lò nướng bánh mì. Ngoài ra bạn cũng nên tính đến chi phí thuê mặt bằng, tủ, kệ cũng như các chi phí phát sinh khác trong quá trình mở tiệm.

Tìm nhà cung cấp nguyên liệu

Ngoài việc đầu tư máy móc, dụng cụ thì việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp nguyên liệu an toàn, uy tín và giá cả phải chăng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mở lò bánh mì. Trong thời buổi điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đang được đặt lên hàng đầu như hiện nay thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia làm bánh, các tiệm bánh mì uy tín để tìm nơi bán nguyên liệu chất lượng và an toàn để hợp tác và bỏ mối lâu dài.

Mở lò bánh mì là ý tưởng kinh doanh tiềm năng mà nếu có quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ càng, chắc chắn bạn sẽ thành công và làm giàu nhanh chóng với mô hình khởi nghiệp này.

Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo và làm giàu nhanh chóng với ý tưởng mở lò bánh mì kinh doanh của mình nhé!

Sưu tầm: Hướng Nghiệp Á Châu.

 

 

Bài Viết Liên Quan