BÁNH MÌ CHUỘT - TUY NHỎ MÀ CÓ VÕ

BÁNH MÌ CHUỘT - TUY NHỎ MÀ CÓ VÕ

Tin tức bánh mì

Ngày đăng: 15.06.2020

Lượt xem: 389

Dưới đây, Trường An sẽ hướng dẫn cho khách hàng về cách làm bánh mì chuột chuẩn không cần chỉnh nhé!

BÁNH MÌ CHUỘT - TUY NHỎ MÀ CÓ VÕ

(Nguồn hình ảnh: Sưu tầm)

“To vậy ăn chừng nào hết?” là câu nói vui của cộng đồng mạng khi nhắc đến bánh mì chuột. Sở dĩ có cái tên là bánh mì chuột vì  hình dáng ổ bánh mì chỉ nhỏ xíu bằng con chuột, kích thước siêu mini nhưng nhìn vô cùng dễ thương khiến bất cứ ai nhìn thấy đều vô cùng thích thú và phấn khích.

Ngoài hình dạng tí hon nhiều siêu đáng yêu ra thì bánh mì còn “hot xình xịch” trong giới ẩm thực nhiều ngày nay vì độ giòn của vỏ bánh, độ xốp trong hương vị cùng độ thơm ngon khó cưỡng của bánh mì.

Thế nhưng để làm được chiếc bánh mì kích cỡ nhỏ mà vừa giữ được màu sắc, độ giòn, thơm của vỏ bánh, độ xốp của ruột thì không phải ai cũng biết. Vì thế dưới đây, Trường An sẽ hướng dẫn cho khách hàng về cách làm bánh mì chuột chuẩn không cần chỉnh nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì: 260g

Men nở instant: 5g

Nước ấm 40 độ C: 160ml

Đường: 26g

Muối: 3g ( khoảng ½ thìa cà phê)

Bơ lạt: 20g

Bước 1: Cho bột mì, men instant, đường và muối vào cùng lúc, lưu ý nên để muối và men ở 2 góc khác nhau trong hỗn hợp để tránh trường hợp muối tiếp xúc trực tiếp với men làm chết men. Sau đó cho thêm 160ml nước ấm 40 độ vào hỗn hợp. Trộn bột khoảng 10phút thì cho 20g bơ lạt vào và tiếp tục trộn đến khi bột mịn, không còn dính tay và có thể kéo dài là được. 

Ở công đoạn này bạn có thể dùng cối trộn bột để đơn giản hóa các thao tác và không mất nhiều công sức cho việc nhào và trộn bột.

Bước 2: Ủ bột lần 1 và tạo hình bánh.

Ở công đoạn ủ bột lần 1 này bạn có thể ủ ở nhiệt độ phòng hoặc ủ trong tủ ủ. Tuy nhiên nếu ủ ở nhiệt độ phòng thì bạn cần chọn đồ đựng bột ủ lớn để bột có không gian nở. Sau khi đã ủ được 1 tiếng thì lấy bột ra ngoài, chia bột thành khối nhỏ đều trọng lượng khoảng 8g. Dùng máy se để tạo hình bánh cho chuẩn xác.

Bước 3 Ủ bánh lần 2.

Khi tao hình bánh xong, bạn dùng con dao lam rạch 1 đường trên lưng bánh mì để giúp bánh mì nở đều khi nướng rồi mang đi ủ bánh lần 2 thêm 30phút. Nếu ủ ở nhiệt độ phòng thì thỉnh thoảng phun nước cho bánh không bị khô, còn nếu ủ bằng tủ ủ, thì không cần lo đến những công đoạn đó.

Bước 4: Nướng bánh.

Bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 190độ trước 20 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15phút là hoàn thành mẻ bánh mì chuột mini siêu cấp cute rồi!

(Nguồn hình ảnh: Sưu tầm)

Bài Viết Liên Quan