BÁNH MÌ NHA TRANG - NÉT SON TRONG ẨM THỰC DÂN TỘC.

BÁNH MÌ NHA TRANG - NÉT SON TRONG ẨM THỰC DÂN TỘC.

Tin tức bánh mì

Ngày đăng: 26.06.2020

Lượt xem: 441

Được sinh ra từ sự giao thoa giữa các nền văn hóa và ẩm thực khác nhau, bánh mì Việt Nam mang một tính chất khác biệt hoàn toàn so với bánh mì ở bất kỳ nơi nào trên thế giới....

BÁNH MÌ NHA TRANG – NÉT SON TRONG ẨM THỰC DÂN TỘC.

Được sinh ra từ sự giao thoa giữa các nền văn hóa và ẩm thực khác nhau, bánh mì Việt Nam mang một tính chất khác biệt hoàn toàn so với bánh mì ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Cũng là bột mì, là đường, nước, men, nhưng dưới bàn tay của những thợ làm bánh người Việt đã trở nên khác biệt. Cùng với xu hướng phát triển, bánh mì Việt Nam cũng ngày ngày được biến tấu thành nhiều loại khác nhau. Theo mỗi vùng miền, bánh mì Việt còn mang hương vị riêng không đâu lẫn vào đâu, có lẽ chính vì thế đã tạo nên sự đa dạng, phong phú của bánh mì Việt.

Nếu đã là người “trót mê” hương vị bánh mì, khi nhắc đến những nơi làm bánh mì có mùi vị đặc biệt nhất thì không thể không nhắc tên bánh mì Nha Trang. Ở Nha Trang thay vì ồ ạt chuyển sang sản xuất bánh mì có mùi vị hiện đại thì họ chọn giữ cho mình hương vị bánh mì Việt truyền thống, điều này làm thực khách “phải lòng” hương vị bánh mì Nha Trang ngay từ lần đầu thưởng thức bởi độ đặc biệt hấp dẫn trong hương vị.

Cũng làm từ bột mì rồi cho vào lò nướng, nhưng cái riêng của bánh mì Nha Trang là lớp vỏ thì vàng rộm, đặc biệt hai đầu giòn tan nhưng không hề cứng, còn bên trong lại xốp mềm, đặc ruột, không dính. Tủ bánh thì lúc nào cũng đầy ắp thịt nguội, thịt heo quay, chả giò, chả cá, cá hộp, chà bông, pate, xíu mại, trứng, bơ, rau các loại... nhìn vô cùng bắt mắt, kèm một chút nước xốt, mắm cay, mắm ngọt, tương ớt, muối tiêu, ớt tươi, hạt tiêu… thì thơm nức mũi.

Từ xưa, người Nha Trang se bánh bằng tay, nướng bánh bằng lò đất, tỉ mỉ trong từng công đoạn làm bánh nên khi bánh ra lò, bánh có mùi vị vô cùng đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Bánh mì thì vàng, thơm, giòn, bên trong xốp và mềm… vỏ bánh không ỉu, bánh cầm thì chắc tay. Quả thật “thành bại là tại bánh”, vô cùng kỳ công để làm ra những chiếc bánh mì, đó cũng là lý do vì sao bánh mì Nha Trang “lưu danh ngàn đời”.

Để đáp ứng đc yêu cầu khắt khe của khách hàng sản xuất bánh mì và những khách hàng yêu quý hương vị bánh mì Nha Trang, bánh mì làm bằng máy móc hiện đại nhưng vẫn phải giữ được mùi vị như quy trình làm tay tỉ mỉ. Trường An đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm để tạo ra những dòng máy sản xuất bánh không chỉ giúp tăng năng năng suất làm bánh mà còn giữ được gần như hầu hết hương vị truyền thống, cái mà nhờ nó bánh mì Nha Trang trở nên đặc biệt thu hút.

Máy làm bánh mì của Trường An sẽ giúp tạo ra những ổ bánh mì đậm đà như hương vị truyền thống, để dù có sản xuất hàng loạt phục vụ nhu cầu thị trường thì cũng không bị mất đi hương vị bánh cổ truyền. Tiếp sức Nha Trang vững vàng viết tiếp “sứ mệnh” lưu giữ hương vị truyền thống bánh mì Việt Nam.

XEM THÊM>>> http://maylambanhmi.vn/

Bài Viết Liên Quan