BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC SIÊU HOT

BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC SIÊU HOT

Tin tức bánh mì

Ngày đăng: 09.07.2020

Lượt xem: 60

Những tín đồ mê bánh mì thì hẳn không còn xa lạ gì với “Bánh mì hoa cúc” - Harrys Brioche là một loại bánh truyền thống của Pháp....

BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC "SIÊU HOT"

Những tín đồ mê bánh mì thì hẳn không còn xa lạ gì với “Bánh mì hoa cúc” - Harrys Brioche là một loại bánh truyền thống của Pháp. Ngoài những thớ bánh mềm, nhẹ, xốp gần giống như lai giữa bánh mì với bánh ngọt, thì bánh còn có một ưu điểm là khó bị khô điều này khiến cho bánh mì hoa cúc xứng đáng được 10/10 trong giới bánh ngọt.

Do bánh mì hoa cúc truyền thống được làm từ một lượng bơ lớn, đối với khẩu vị của một số người Việt sẽ hơi bị ngậy. Chính vậy nên Trường An sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh mì hoa cúc sao cho phù hợp với khẩu vị không thích ăn béo nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc:

>>Phần bánh mì hoa cúc

  • 50 gr nước ấm.

  • 70 gr đường.

  • 7 gr men nở làm bánh mì.

  • 3 quả trứng gà.

  • 100 ml kem tươi.

  • 320 gr bột làm bánh mì.

  • 30 gr bột bánh bông lan (có thể thay bằng 25 gr bột mì đa dụng + 5 gr bột bắp).

  • 15 gr sữa bột.

  • 3 gr muối.

  • 1 muỗng canh nước hoa cam hay 1 muỗng cà phê vani.

  • 100 gr bơ lạnh.

>>Hỗn hợp phết mặt bánh mì hoa cúc:

  • 1 quả trứng gà.

  • 2 muỗng canh sữa tươi.

  • Hạnh nhân lát, mè, hoặc hạt dưa.

Cách làm bánh mì hoa cúc:

Bước 1:

Đầu tiên phải kích hoạt men bánh bằng cách hòa tan 10g đường và 7g men nở làm bánh mì trong 50g nước ấm. Để yên 15 phút cho men được kích hoạt.

Bước 2: 

Tiếp theo, đánh bông 2 quả trứng gà với 60g đường, chờ đến khi trứng nhạt màu và bông như kem thì cho 100ml kem tươi vào trứng và trộn đều.

Bước 3:

Cho 320g bột làm bánh mì và 30g bột bánh bông lan vào tô, nếu không dùng bột bánh gato có thể thay bằng 25g bột mì đa dụng và 5g bột bắp.

Cho tiếp 15g sữa bột, 3g muối, và phần men đã kích hoạt ở trên vào. Rưới 1 muỗng canh nước hoa cam hoặc 1 muỗng cà phê vani vào bột.

Trộn bột bằng cối trong 15 phút rồi tắt máy, để bột nghỉ trong 10 phút rồi tiếp tục trộn bột thêm 10 phút nữa. Cắt nhỏ 100g bơ lạnh rồi cho vào trộn, nhồi thêm 10 phút rồi tắt máy. 

Bước 4:

 Kiểm tra bột đã đạt chưa bằng cách lấy ra ít bột, nếu có thể kéo bột thành màng mỏng và khó rách là được.

Ủ bột trong 40 - 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi hoặc gần gấp đôi thì đấm xẹp khối bột.

Ủ lạnh tối thiểu 5 tiếng hoặc qua đêm. 

Bước 5:

Phết bơ vào khuôn bánh mì để chống dính khuôn.Trải bột áo cho khỏi dính rồi lấy bột đã ủ xong ra, nhồi đều rồi chia bột thành 6 phần, nặn thành sợi dài.

Thắt bím bột để tạo hình cho bánh. Đặt bánh vào khuôn rồi ủ bánh trong 3 – 4 tiếng hoặc hơn cho bột nở gấp 3.

Bước 6:

Đánh tan 1 quả trứng với 2 muỗng canh sữa tươi rồi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh. Sau đó rắc hạnh nhân lát, hạt mè, hạt dưa lên mặt bánh.

Bước 7:

Đổ 100ml nước vào khay chứa nước của lò nướng để nước làm bánh ẩm, mềm, không khô, khi nướng ½ thời gian thì nước trong khay bay hơi hết là vừa. Làm nóng trước 10 phút ở 220 độ C. thời gian nướng bánh trong 20 đến 30 phút, khi quan sát thấy bánh hơi vàng mặt thì cho nhiệt độ xuống 180 độ C. Chờ đến khi bánh vàng mặt, chín đều thì lấy bánh ra. Bánh mới nướng xong có lớp vỏ giòn, chờ nguội bớt sẽ mềm lại và có thể dùng ngay.

Nguồn: Sưu tầm
>>> Xem thêm: http://maylambanhmi.vn/

Bài Viết Liên Quan