CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM BÁNH MÌ CHUẨN NHẤT

CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM BÁNH MÌ CHUẨN NHẤT

Tin tức bánh mì

Ngày đăng: 07.05.2020

Lượt xem: 288

Chi tiết tất tần tất các bước làm bánh mì cho người mới làm, để làm ra những ổ bánh mì màu sắc đẹp và thơm ngon nhất.

CÁC CÔNG ĐOẠN LÀM BÁNH MÌ CHUẨN NHẤT

 

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị làm bánh.

Nguyên liệu: Bột mì, nước, nấm men, đường, muối, trứng.

Thiết bị làm bánh bao gồm: Cối trộn bột, lò nướng bánh. Ngoài ra để dễ dàng và thuận tiện thì có thể chuẩn bị thêm tủ ủ bột, máy chia bộtmáy se bột.

Bước 2: Trộn bột lần 1 bằng cối trộn bột: Cho nguyên liệu theo tỷ lệ mong muốn và cối trộn bột trong vòng 5-6 phút để tạo thành một khối đồng nhất.

Lưu ý: Ở công đoạn trộn bột lần 1 này ta chưa cho men và phụ gia vào trộn cùng.

Bước 3: Trộn bột lần 2 bằng cối trộn bột: Sau khi nhào bột thành dạng khối, ta đo độ đàn hồi và độ đặc của khối bột, lúc này có thể điều chỉnh độ đặc bằng cách thêm nước hoặc bột. Sau đó sẽ cho men và các chất phụ gia và trộn cùng.

Bước 4: Chia bột nhào bằng máy chia: Dùng máy chia, chia khối bột lớn thành các phần nhỏ phù hợp cho từng loại bánh định làm.

Bước 5: Định dạng bánh bằng máy se: Sau khi chia, cấu trúc của bột nhào bị phá vỡ, phải qua quá trình se bột để ổn định lại cấu trúc. Máy se bột giúp bánh nở đều và giữ được hình dạng theo yêu cầu. 

Bước 6: Lên men và tạo hình bánh: Lên men ổn định kết thúc là bước kĩ thuật ảnh hưởng đến chất lượng bánh, vì giai đoạn này mà bánh nở to và đạt được hình dạng theo yêu cầu. Dây cũng là lý do vì sao cần sử dụng tủ ủ trong công đoạn này. Tủ ủ giúp sinh ra lượng CO2 bù lại lượng CO2 đã mất đi khi se bột. Sau đó tạo hình dáng bánh theo hình dạng mong muốn và chuẩn bị cho giai đoạn nướng bánh.

Bước 7: Nướng bánh và thành phẩm: Cho bánh đã được định hình vào và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian theo từng loại bánh cho phù hợp để cho ra những mẻ bánh thơm ngon nhất.

Bài Viết Liên Quan