Vua Bánh Mi Giải Cứu Thanh Long! _ Mở Ra Cánh Cửa Mới Cho Nông Sản Việt Nam

Vua Bánh Mi Giải Cứu Thanh Long! _ Mở Ra Cánh Cửa Mới Cho Nông Sản Việt Nam

Ngày đăng: 13.02.2020

Lượt xem: 108

Bánh mì thanh long dễ ăn, có vị ngọt tự nhiên của trái cây, mùi thơm của thanh long và có cả tấm lòng của ông chủ ABC Bakery muốn chung tay góp sức tiêu thụ nông sản mùa dịch nCoV.

Câu chuyện "Vua" Bánh Mì giải cứu Thanh Long!

 
Trung Quốc không nhập thanh long Việt, đã có hơn 30 chiếc container bị dồn và nằm dài tại cửa khẩu, qua câu chuyện của Kao Siêu Lực - được mệnh dành là "Vua Bánh Mì" giải cứu thanh long đã khiến nhiều người thán phục. Không chỉ là sự sáng tạo ra món ăn bổ dưỡng, mới lạ mà còn là tấm lòng thương người nông dân của ông. Qua đó, mở ra cánh cửa mới cho nông sản Việt Nam trong thời gian đến.
 
Sau hơn 1 tuần nghiên cứu, thử nghiệm và cũng thất bại nhiều, ông Lực đã cho ra công thức làm bánh mì Baguette Thanh Long và nhiều món bánh được chế biến từ thanh long ruột đỏ: Bánh Thanh Long Phô Mai, Bánh Kem Thanh Long và Bánh Thanh Long Khoai Môn... Hiện sản phẩm đã có mặt trên các cửa hàng ABC Bakery với giá 6.000 đồng. Hứa hẹn sau 2 tháng nữa, sẽ có nhiều món bánh được sáng tạo.
 
 
Ông Lực dự kiến sẽ phổ biến công thức làm bánh cho các tiệm bánh muốn học hỏi để họ có thể làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, bán được cho khách hàng bởi sức của ABC rất nhỏ, lực lượng ít nên càng có thêm nhiều người làm bánh ủng hộ tiêu thụ nông sản càng tốt; khách ở gần, tiện tới cửa hàng nào thì mua tại cửa hàng đó để mọi người cùng có lợi. "Tôi là Chủ tịch Hiệp hội bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á, nước ngoài hỏi công thức tôi còn chỉ huống chi là người trong nhà" - "vua" bánh mì nói.
 
Cũng theo ông Lực, đưa thanh long vào nguyên liệu là 1 chuyện, cần thêm bao nhiêu sữa, đường, bơ... cho bánh thơm ngon, phù hợp khẩu vị là bản lĩnh của thợ bánh. "Không ngờ trái thanh long ruột đỏ đưa vào bánh mì lại lên màu đẹp, mùi thơm đến như vậy. Bánh mì baguette chấm với ragu, bò kho thì ngon tuyệt" - ông chủ ABC Bakery thông tin.
 
 
Sau khi thành công với sản phẩm đầu tiên dùng nguyên liệu là trái thanh long thay cho nước (60% thanh long, 40% nước) để làm bánh mì baguette, ông Kao Siêu Lực tiếp tục miệt mài thử nghiệm và cho ra đời thêm bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và hứa hẹn sẽ cho ra đời thêm nhiều sản phẩm từ trái thanh long trong thời gian 2 tháng tới.
 
Ngay trong chiều 11-2, sản phẩm được giới thiệu tại một số cửa hàng Bakery lớn ở TP HCM.
 
"Để trộn 1 mẻ bột bánh mì 5kg, tôi sử dụng 1,4 kg thanh long xay nhuyễn cùng một số nguyên liệu khác. Trái thanh long có vị chua, ngọt tự nhiên nên rất nhanh "ăn" màu, tôi phải gia giảm lượng muối để trung hoà lại" - ông Lực tiết lộ.
 
 
Dự kiến, thời gian tới, khi đã phát triển thêm nhiều sản phẩm mới từ trái thanh long và mở rộng tiêu thụ tại hệ thống cửa hàng ABC Bakery ở TP HCM, mỗi ngày ABC có thể tiêu thụ 100-200 kg thanh long.
 
Cảm hứng từ trái thanh long, ABC đã phát triển thêm một số loại bánh sử dụng nguyên liệu trái cây như bánh crepe nhân sầu riêng, bông lan bơ, bánh crepe nhân bơ/nhân môn và cả bánh kem bơ, bánh kem sầu riêng.
 
Nguồn: Báo người lao động

Bài Viết Liên Quan